Cách tra cứu phạt nguội giao thông toàn quốc 2022

Áp dụng những cách tra cứu phạt nguội dưới đây chủ xe có thể biết được thông tin vi phạm của xe nhanh chóng, chính xác, chủ động nộp phạt kịp thời nhất.

Trong quá trình tham gia giao thông, các chủ xe không thể tránh khỏi một số lỗi như chạy quá tốc độ, chuyển làn, chuyển hướng không có tín hiệu báo trước hay vượt đèn vàng, đèn đỏ,…Những lỗi này rất dễ bị phạt nguội mà chủ xe không hề hay biết. Vậy, để biết mình có bị phạt nguội hay không chủ xe cần làm gì? Dưới đây là những thông tin chi tiết về phạt nguội và cách tra cứu phạt nguội mới nhất các chủ xe cần lưu ý. 

I- Phạt nguội là gì? 

Phạt nguội là gì? Có thể hiểu, phạt nguội là hình thức xử lý những trường hợp tham gia giao thông đường bộ đã vi phạm được một khoảng thời gian nhất định. Với phạt nguội, chủ phương tiện không bị xử lý ngay khi vi phạm mà hình ảnh vi phạm được ghi thu bằng hệ thống camera lắp trên các tuyến đường hoặc những video, hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng được gửi về trung tâm xử lý. Tiếp nhận thông tin, trung tâm xử lý sẽ truy xuất dữ liệu và tìm ra chủ xe vi phạm. Sau đó, hệ thống gửi thông báo đến các trường hợp vi phạm để có phương thức nộp phạt sớm nhất. Nếu xe vi phạm giao thông không nộp phạt nguội đúng thời hạn có thể bị từ chối đăng kiểm. 

cach-tra-cuu-phat-nguoi-o-to-tren-gt-phat-nguoi
Nắm được cách tra cứu phạt nguội ô tô giúp chủ xe chủ động xử lý các vi phạm của mình

Phạt nguội và phạt nóng khác nhau như thế nào? Phạt nóng là hình thức xử phạt tại chỗ. Khi lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ lập biên bản và xử phạt theo đúng luật quy định, có thể phạt hành chính, bằng hoặc tạm giữ phương tiện.

So với phạt nóng, phương thức tra cứu phạt nguội đem lại nhiều lợi ích hơn, dễ dàng xử lý những tình huống vi phạm đã diễn ra khi cảnh sát giao thông không có mặt kịp thời. Tra cứu phạt nguội cũng giúp chủ xe cũng dễ dàng tra cứu các lỗi vi phạm, đảm bảo quyền lợi của mình. 

» Xem thêm: Thời gian thông báo phạt nguội «

Một số lỗi vi phạm giao thông sẽ bị phạt nguội mà chủ xe thường gặp nhất là: Chạy quá tốc độ cho phép, vượt đèn đỏ, lấn làn đường, lạng lách, đánh võng, dừng đỗ xe sai quy định.

II- Cách tra cứu phạt nguội phổ biến hiện nay: 

Làm sao để tra cứu phạt nguội? Có những cách tra cứu phạt nguội nào? Có 3 cách kiểm tra lỗi phạt nguội ô tô nhanh chóng và cho kết quả chính xác nhất đó là: Tra cứu qua website, tra cứu qua ứng dụng GT Phạt Nguội và tra cứu qua Zalo. 

1- Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông trên website tracuuphatnguoi.vn:

Chủ xe có thể truy cập website tracuuphatnguoi.vn để tra cứu lỗi vi phạm của xe. Dưới đây là cách tra cứu phạt nguội giao thông chi tiết nhất trên tracuuphatnguoi.vn – website tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc nhanh chóng và chính xác theo dữ liệu của Cục CSGT và Cục Đăng Kiểm Việt Nam. 

B1: Truy cập vào website tra cứu phạt nguội tại đường dẫn: https://tracuuphatnguoi.vn/

B2: Điền dữ liệu tra cứu thông tin 

 • Nhập biển số xe, viết liền không dấu (VD: 30A12345)
 • Nhập mã xác thực, nhấn nút “Tra cứu” và chờ kết quả tra cứu.

Bước 3: Đọc kết quả.

tra-cuu-phat-nguoi-o-to-tracuuphatnguoivn

 • Đối với cách tra cứu phạt nguội này, trong trường hợp xe vi phạm và bị phạt nguội, trên hệ thống hiển thị đầy đủ thông tin như: Thời gian, địa điểm vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm, thông tin số điện thoại đơn vị xử lý vi phạm.
 • Trường hợp xe không vi phạm, hệ thống hiển thị “ Chúc mừng, không có kết quả phạt nguội”.

2- Cách tra cứu phạt nguội trên ứng dụng GT Phạt Nguội

Ngoài cách kiểm tra lỗi phạt nguội ô tô trên website, chủ xe có thể tra cứu ngay trên ứng dụng GT Phạt Nguội do thương hiệu GOTECH nghiên cứu, phát triển. Với phần mềm này, chủ xe tra cứu phạt nguội trực tiếp trên màn hình ô tô hoặc điện thoại di động vô cùng thuận tiện và đồng bộ.

GT Phạt Nguội được phát triển trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Người dùng có thể tải phần mềm trên các kho ứng dụng: Google Play Store (CHPlay); Appstore (Apple); G-Store (Gotech Store). Thông tin vi phạm được cập nhật liên tục từ dữ liệu của CSGT giúp bạn có thể yên tâm khi tra cứu thông tin. 

huong-dan-tra-cuu-phat-nguoi-tren-ung-dung-gt-phat-nguoi

GT Phạt Nguội tích hợp trên màn hình GOTECH có thể tra cứu trực tiếp bằng giọng nói hoặc nhập biển số. Dưới đây là cách tra cứu phạt nguội qua app GT Phạt Nguội trên màn hình ô tô GOTECH. 

 • Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội 2022 bằng cách nhập biển số:

B1: Truy cập ứng dụng

 • Nhập biển kiểm soát (viết liền không dấu)
 • Chọn nguồn kiểm tra (mặc định nguồn Cục CSGT)
 • Bấm chọn “Kiểm tra” 

phan-mem-tra-cuu-phat-nguoi-gt-phat-nguoi-tren-man-hinh-gotech

B2: Đọc kết quả hiện trên màn hình ô tô.

B3: Sau khi nhận được kết quả, chủ xe có thể tra cứu nhanh BKS sang các nguồn khác như: CSGT Hồ Chí Minh hoặc CSGT Đà Nẵng.

 • Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội giao thông bằng giọng nói:

Cách check phạt nguội ô tô bằng giọng nói trên màn hình GOTECH là phương pháp an toàn nhất hiện nay, giúp tài xế lái xe rảnh tay, tập trung cao độ khi tham gia giao thông. 

B1: Kích hoạt tính năng ra lệnh giọng nói trên vô lăng hoặc bấm vào biểu tượng Trợ lý GOTECH Assistant hoặc Kiki trên màn hình GOTECH.

B2: Đọc câu lệnh tra cứu: “Kiểm tra phạt nguội + biển kiểm soát” hoặc “Phạt nguội + biển kiểm soát”

phan-mem-tra-cuu-phat-nguoi-gt-phat-nguoi-tren-man-hinh-gotech-bang-giong-noi

Đối với cách tra cứu phạt nguội ô tô này, ngay sau khi nhận được câu lệnh, Trợ lý trên màn hình GOTECH lập tức đưa ra kết quả tra cứu bằng giọng nói tiếng Việt. 

Ngoài ra, GT Phạt Nguội còn có phiên bản dành cho điện thoại di động. Cách tra cứu lỗi phạt nguội xe ô tô gần giống với trên màn hình ô tô, tuy nhiên, người dùng chỉ có thể sử dụng phương pháp tra cứu bằng cách nhập biển số, không thể tra cứu bằng giọng nói. 

»» Xem thêm các phần mềm tra cứu phạt nguội ô tô thịnh hành nhất hiện nay 2022.

3- Cách tra cứu phạt nguội trên Zalo

Tra cứu phạt nguội toàn quốc trên Zalo có gì khác so với 2 phương pháp trên. Dưới đây là cách tra cứu lỗi phạt nguội xe ô tô bằng Zalo nhanh nhất. 

B1: Tải ứng dụng Zalo trên App Store hoặc Google Play 

B2: Đăng nhập ứng dụng, ấn vào khung tìm kiếm và nhập tên của Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định

B3: Nhấn vào Quan tâm

B4: Nhận được tin nhắn “Chào mừng bạn đến với Official Account Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định trên Zalo”, nhấn vào biểu tượng màu vàng ở góc trái màn hình.

B5: Nhấn vào tiện ích “Tra cứu vi phạm giao thông” và nhập biển số xe vào khung tin nhắn và nhận kết quả.

Trên đây là 3 cách tra cứu phạt nguội nhanh chóng, chính xác nhất được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để việc xử lý thông tin được nhanh chóng nhất, không phải chờ đợi lâu, các chủ xe nên thực hiện tra cứu tại website https://tracuuphatnguoi.vn/ hoặc phần mềm tra cứu phạt nguội GT Phạt Nguội.

III- Các lưu ý khi tra lỗi phạt nguội ô tô

Để có cách kiểm tra lỗi phạt nguội ô tô nhanh chóng, chính xác nhất, các chủ xe cần lưu ý một số điều sau:

 • Đối với việc nhập biển kiểm soát, cần nhập đúng theo hướng dẫn (Viết liền không dấu, không có các ký tự đặc biệt).
 • Nhập đầy đủ thông tin, loại phương tiện, nguồn kiểm tra, mã xác thực,…

Hiện nay có nhiều đối tượng tự xưng là cơ quan chức năng gọi điện thoại thông báo lỗi vi phạm giao thông cho các chủ xe để thực hiện hành vi lừa đảo. Do đó, biết cách tra cứu phạt nguội sẽ giúp các chủ xe tránh “tiền mất tật mang”. Áp dụng một trong 3 cách tra cứu lỗi phạt nguội xe ô tô trên, chủ xe có thể biết được các lỗi vi phạm của xe nhanh chóng và chính xác nhất.

» Xem thêm: Nộp phạt nguội ở đâu?

Bài viết liên quan
8 câu hỏi thường gặp khi tra cứu phạt nguội ô tô

Quá trình tra cứu phạt nguội ô tô, tài xế thường hay có những thắc mắc về các vấn đề liên quan. Chính vì vậy tracuuphatnguoi.vn đã tổng hợp toàn bộ những câu hỏi thường …

Gợi ý App tra cứu phạt nguội ô tô tốt nhất miễn phí 2022

Hiện nay, tình trạng vi phạm luật giao thông gia tăng nhanh chóng trong đó có trường hợp chủ xe không có bằng lái hoặc cố tình vi phạm… Do đó, để theo dõi được …

3 tính năng tra cứu phạt nguội hữu ích trên Tracuuphatnguoi.vn

Để nắm bắt được thông tin phạt nguội nhanh chóng và chính xác nhất, chủ xe có thể tra cứu tại tracuuphatnguoi.vn – nguồn thông tin chính thống minh bạch, an toàn và tin cậy …

Quy định phạt nguội ô tô mới nhất năm 2022

Tìm hiểu những quy định phạt nguội ô tô mới nhất 2022 sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tra cứu cũng như nộp phạt vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. …

Cách tra cứu phạt nguội xe máy nhanh và hiệu quả nhất 2022

Hành vi vi phạm của xe máy cũng được kiểm soát với hệ thống camera phạt nguội trên các tuyến đường trọng điểm. Tra cứu phạt nguội xe máy sẽ góp phần nâng cao ý …

Các mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ theo quy định mới nhất 2022

Hành vi vượt đèn đỏ không những vi phạm pháp luật mà còn gây ra nhiều nguy hiểm cho người đi đường. Nắm bắt được mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ giúp chủ …

Các điểm phạt nguội ở Hà Nội và TPHCM 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm các điểm phạt nguội ở Hà Nội 2022 và những tuyến đường có gắn camera phạt nguội ở TP. HCM thì nhất định không được bỏ qua bài viết này …

Tra cứu phạt nguội sau bao lâu 2022?

Tra cứu phạt nguội sau bao lâu luôn là câu hỏi được các chủ xe quan tâm khi tham gia giao thông. Vậy phạt nguội bao lâu thì nhận được thông báo? Tất cả những …