Tra cứu phạt nguội sau bao lâu 2022?

Tra cứu phạt nguội sau bao lâu luôn là câu hỏi được các chủ xe quan tâm khi tham gia giao thông. Vậy phạt nguội bao lâu thì nhận được thông báo? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây. 

Hiện nay, lực lượng CSGT có thể dễ dàng phát hiện các phương tiện vi phạm qua hệ thống camera giám sát và máy đo tốc độ được lắp đặt tại một số vị trí trọng điểm trên đường bộ. Toàn bộ bằng chứng vi phạm của phương tiện như: lỗi vi phạm, địa điểm vi phạm, thời gian vi phạm,…sẽ được được kết xuất dưới dạng hình ảnh (người dùng có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội trên các website hoặc app check phạt nguội).

Sau đó, CSGT sẽ tiến hành in văn bản vi phạm và gửi thông báo đến chủ phương tiện liên quan. Vậy quy định về thời gian thông báo phạt nguội ra sao, có thể tra cứu phạt nguội sau bao lâu để nhận được thông báo vi phạm từ lực lượng chức năng, các chủ xe cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

1- Tra cứu phạt nguội sau bao lâu?

Liên quan đến vấn đề này, hiện nay tại các văn bản pháp luật liên quan chưa có quy định rõ ràng về việc phạt nguội bao lâu thì thông báo cũng như thời gian thông báo phạt nguội là bao nhiêu ngày sau khi phát hiện vi phạm. Theo đó, thời gian nhận được thông báo phụ thuộc vào tình trạng phát hiện vi phạm và hiệu suất làm việc của lực lượng CSGT. Chủ phương tiện vi phạm có thể nhận được thông báo sau vài ngày hoặc vài tháng. 

Vấn đề này cũng gây ra một số bất cập trong việc xử phạt hành chính đối với những hành vi vi phạm của chủ xe.

 

tra-cuu-phat-nguoi-sau-bao-lau
Tra cứu phạt nguội sau bao lâu?

2- Check phạt nguội ô tô ở đâu?

Để chủ động hơn trong việc tra cứu phạt nguội, các chủ xe có thể tra cứu trên website hoặc app check phạt nguội. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu phạt nguội trên website và app thịnh hành nhất hiện nay. 

  • Check phạt nguội trên website tracuuphatnguoi.vn

Trước khi tra cứu, chủ xe cần truy cập vào https://tracuuphatnguoi.vn/. Tại trang chủ sẽ hiện ra giao diện Tra cứu thông tin phạt nguội gồm: Biển kiểm soát, mã xác nhận. Chủ xe chỉ cần nhập biển soát và mã xác nhận có sẵn. Sau một vài giây, kết quả sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình. 

  • Check phạt nguội trên app GT Phạt nguội

Cách tiếp theo là sử dụng App tra cứu phạt nguội. Với cách này, chủ xe cần tải app trên các kho ứng dụng hiện nay (Appstore hoặc CH Play). Ngoài ra, những người đang dùng màn hình ô tô thông minh Gotech có thể sử dụng trực tiếp GT Phạt nguội trên màn hình ô tô.

tai-ung-dung-gt-phat-nguoi-tren-chplay

Cách sử dụng GT Phạt nguội trên điện thoại cũng như màn hình ô tô đều rất đơn giản. Chỉ cần nhập biển kiểm soát và chọn nguồn kiểm tra (CSGT TP. Hồ Chí Minh, CSGT TP. Đà Nẵng, Cục CSGT Bộ Công An), chủ xe đã có thể tra cứu kết quả phạt nguội. Đặc biệt, với màn hình ô tô Gotech, chủ xe có thể sử dụng giọng nói để kiểm tra phạt nguội.

VD: Đọc câu lệnh “Kiểm tra phạt nguội 29H19126”. Trường hợp, xe chưa từng bị phạt nguội, chủ xe nhận được kết quả “Chúc mừng, không có kết quả phạt nguội”.

Trường hợp xe từng bị phạt nguội sẽ nhận được kết quả vi phạm gồm: Biển kiểm soát, loại phương tiện, địa điểm vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm, thời gian vi phạm, trạng thái xử phạt và số điện thoại liên hệ giải quyết vi phạm.

»» Xem thêm: 7 lỗi phạt nguội ô tô thường gặp nhất hiện nay

 

huong-dan-tra-cuu-phat-nguoi-tren-ung-dung-gt-phat-nguoi

 

Đây là 2 cách tra cứu phạt nguội miễn phí thịnh hành nhất hiện nay. Đặc biệt, dữ liệu được cập nhật chính xác theo nguồn cục CSGT và cục Đăng kiểm Việt Nam. Do đó, các chủ xe có thể yên tâm tra cứu. 

»» Xem đầy đủ các Phần mềm tra cứu phạt nguội miễn phí phổ biến nhất 2022 ««

3- Nộp phạt nguội ở đâu?

Ngoài các thắc mắc tra cứu phạt nguội sau bao lâu, các băn khoăn nộp phạt nguội ở đâu cũng được các chủ xe quan tâm. Khi được thông báo vi phạm phạt nguội, chủ xe vi phạm có thể nộp phạt nguội online hoặc trực tiếp.

  • Nộp phạt nguội online

Nhiều chủ xe thường thắc mắc có nộp phạt nguội online được không? Hiện nay hoàn toàn có thể nộp phạt nguội online, cách này giúp tiết kiệm thời gian, thuận tiện hơn cho người vi phạm.

Để nộp phạt nguội online, chủ xe có thể truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/).

Bước 1: Chọn thanh toán trực tuyến

Bước 2: Chọn nộp phạt xử lý vi phạm hành chính

Bước 3: Chọn tra cứu theo mã quyết định hoặc tra cứu theo biên bản vi phạm

Bước 4: Nhập các thông tin theo yêu cầu và chọn hình thức nộp phạt phù hợp

 

nop-phat-nguoi-online-1

Chủ xe có thể nộp phạt nguội online tại cổng dịch vụ công quốc gia

  • Nộp phạt nguội trực tiếp

Ngoài ra, các chủ xe có thể chọn cách nộp phạt nguội trực tiếp tại các đơn vị xử lý vi phạm như: Trụ sở công an giao thông ghi trong biên bản, tại bưu điện, Kho bạc Nhà nước,..

Với 2 cách nộp phạt nguội trên, chủ xe vi phạm có thể chủ động nộp phạt nhanh chóng nhất. 

4- Không nộp phạt nguội ô tô có bị làm sao không?

Vậy không nộp phạt nguội ô tô có bị làm sao không? Nộp phạt nguội ô tô quá hạn có ảnh hưởng gì không? 

Theo quy định, người vi phạm phạt nguội không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt. Thậm chí, mỗi ngày chậm nộp phạt sẽ phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp. Ngoài ra, không nộp phạt nguội ô tô còn bị cảnh báo và gặp khó khăn trong việc đăng kiểm. 

 

tra-cuu-phat-nguoi-sau-bao-lau

 

Do đó, kể từ ngày nhận được thông báo vi phạm giao thông từ lực lượng CSGT, chủ phương tiện vi phạm cần tiến hành nộp tiền phạt trong thời hạn 10 ngày. Hạn chế tâm lý không nộp phạt nguội ô tô. 

Tất cả những thông tin trên đã giúp các chủ xe giải đáp câu hỏi tra cứu phạt nguội sau bao lâu, check phạt nguội ô tô ở đâu, không nộp phạt nguội ô tô có bị làm sao không? Hy vọng với những thông tin trên, chủ xe sẽ nắm được thời gian thông báo phạt nguội ô tô, các cách tra cứu phạt nguội nhanh nhất và đưa ra phương án nộp phạt kịp thời, không ảnh hưởng đến quá trình đăng kiểm và tham gia giao thông. 

Bài viết liên quan
8 câu hỏi thường gặp khi tra cứu phạt nguội ô tô

Quá trình tra cứu phạt nguội ô tô, tài xế thường hay có những thắc mắc về các vấn đề liên quan. Chính vì vậy tracuuphatnguoi.vn đã tổng hợp toàn bộ những câu hỏi thường …

Gợi ý App tra cứu phạt nguội ô tô tốt nhất miễn phí 2022

Hiện nay, tình trạng vi phạm luật giao thông gia tăng nhanh chóng trong đó có trường hợp chủ xe không có bằng lái hoặc cố tình vi phạm… Do đó, để theo dõi được …

3 tính năng tra cứu phạt nguội hữu ích trên Tracuuphatnguoi.vn

Để nắm bắt được thông tin phạt nguội nhanh chóng và chính xác nhất, chủ xe có thể tra cứu tại tracuuphatnguoi.vn – nguồn thông tin chính thống minh bạch, an toàn và tin cậy …

Quy định phạt nguội ô tô mới nhất năm 2022

Tìm hiểu những quy định phạt nguội ô tô mới nhất 2022 sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tra cứu cũng như nộp phạt vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. …

Cách tra cứu phạt nguội xe máy nhanh và hiệu quả nhất 2022

Hành vi vi phạm của xe máy cũng được kiểm soát với hệ thống camera phạt nguội trên các tuyến đường trọng điểm. Tra cứu phạt nguội xe máy sẽ góp phần nâng cao ý …

Các mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ theo quy định mới nhất 2022

Hành vi vượt đèn đỏ không những vi phạm pháp luật mà còn gây ra nhiều nguy hiểm cho người đi đường. Nắm bắt được mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ giúp chủ …

Các điểm phạt nguội ở Hà Nội và TPHCM 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm các điểm phạt nguội ở Hà Nội 2022 và những tuyến đường có gắn camera phạt nguội ở TP. HCM thì nhất định không được bỏ qua bài viết này …

Các lỗi phạt nguội ô tô phổ biến nhất hiện nay 2022

Chú ý những lỗi phạt nguội ô tô dưới đây giúp bạn lái xe an toàn, hạn chế vi phạm giao thông đường bộ.  Hiện nay rất nhiều tuyến đường bộ đã được trang bị …