Hướng dẫn tra cứu phạt nguội trên ứng dụng GT Phạt Nguội

Cách tra cứu phạt nguội trên ứng dụng GT Phạt Nguội chính xác nhất giúp tài xế thao tác dễ dàng, an tâm tham gia giao thông. 

GT Phạt Nguội giúp chủ xe chủ động tra cứu thông tin vi phạm luật của xe cũng như có phương án nộp phạt kịp thời nhất. Vậy GT Phạt Nguội có gì khác biệt so với các ứng dụng tra cứu phạt nguội hiện nay? Và làm cách nào để tra cứu phạt nguội trên ứng dụng GT Phạt Nguội để có kết quả chính xác nhất. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các chủ xe giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến vấn đề này. 

1- Ứng dụng GT Phạt Nguội – Cho kết quả chính xác và nhanh chóng 

GT Phạt Nguội là ứng dụng do GOTECH nghiên cứu, phát triển giúp các chủ xe thuận tiện tra cứu thông tin phạt nguội từ các nguồn của Cục CSGT Bộ Công An, CSGT TP Hồ Chí Minh, CSGT TP Đà Nẵng. 

Hiện, GT Phạt Nguội có 2 phiên bản gồm phiên bản dành cho màn hình ô tô thông minh Gotech và phiên bản cho điện thoại di động, ứng dụng trên cả 2 hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay là Android và IOS. Người dùng có thể dễ dàng tải app GT Phạt Nguội trên các kho ứng dụng tương ứng như: Google Play Store (CH Play); Appstore (Apple) và G-Store (Gotech Store). 

 

huong-dan-su-dung-phan-mem-gt-phat-nguoi

 

Phần mềm GT Phạt Nguội hoàn toàn sử dụng tiếng Việt, giao diện thân thiện, dễ nhớ với các widget được bố trí thuận mắt đảm bảo tài xế nào cũng có thể dễ dàng thao tác khi tra cứu. Qua một vài thao tác đơn giản trên màn hình ô tô hay điện thoại, chủ xe có thể biết được xe mình có vi phạm giao thông không, có từng bị phạt nguội hay không, lỗi phạt nguội là gì? Kết quả hiển thị trực quan trên màn hình hoặc trả kết quả bằng giọng nói truyền cảm.

Đặc biệt, ứng dụng không “ngốn” nhiều dung lượng của màn hình ô tô hay điện thoại nhưng có thể giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải khi xe vi phạm. 

 

huong-dan-su-dung-phan-mem-gt-phat-nguoi-1

 

Sử dụng GT Phạt Nguội, chủ xe có thể an tâm tra cứu với nguồn dữ liệu tin cậy chính xác được cập nhật thường xuyên. Với app check phạt nguội GT Phạt nguội chủ xe có thể tra cứu thông tin bằng cách nhập biển số hoặc sử dụng giọng nói tiếng Việt đơn giản, không mất nhiều thời gian thao tác. Thú vị hơn, phần mềm tra cứu phạt nguội này còn cho phép tra cứu tự động theo lịch được cài đặt sẵn. Các tài xế có thể hoàn toàn yên tâm bởi GT Phạt Nguội tự động thông báo qua SMS khi phát hiện xe vi phạm kèm thông tin và số điện thoại để chủ xe liên hệ xử lý tại các đơn vị phát hiện vi phạm.

Với những ưu điểm trên, chắc chắn, GT Phạt Nguội sẽ trở thành “Trợ thủ đắc lực” không thể thiếu với người lái xe khi tham gia giao thông.  

2- Hướng dẫn tra cứu phạt nguội trên GT Phạt Nguội

Để tra cứu phạt nguội toàn quốc trên ứng dụng GT Phạt Nguội chủ xe có thể sử dụng 2 cách: Nhập biển số hoặc sử dụng giọng nói. Dưới đây là hướng dẫn tra cứu phạt nguội bằng GT Phạt Nguội trên màn hình ô tô và điện thoại di động chi tiết nhất mà chủ xe cần biết. 

  • Cách 1: Tra cứu phạt nguội bằng cách nhập biển số

Với cách tra cứu phạt nguội bằng cách nhập biển số chủ xe có thể thực hiện theo các bước sau:

 

huong-dan-su-dung-phan-mem-gt-phat-nguoi-2

 

B1: Nhập biển kiểm soát và chọn nguồn kiểm tra. Nguồn kiểm tra hiện được GOTECH để mặc định nguồn Cục CSGT.

B2: Click vào nút “Kiểm tra” 

B3: Nhận kết quả hiển thị trên màn hình ô tô.

Lưu ý: Sau khi nhận kết quả (Vi phạm hoặc không vi phạm luật giao thông), chủ xe có thể tra cứu nhanh biển kiểm soát của xe sang 2 nguồn còn lại: Nguồn CSGT Hồ Chí Minh hoặc nguồn CSGT Đà Nẵng. 

» Hướng dẫn thủ tục nộp phạt nguội online «

 

  • Cách 2: Tra cứu phạt nguội bằng ra lệnh giọng nói

Trên app GT Phạt Nguội, bạn có thể tra cứu bằng giọng nói tiếng Việt, giúp lái xe rảnh tay, an toàn hơn.

huong-dan-su-dung-phan-mem-gt-phat-nguoi-3

Với cách này, chủ xe chỉ cần kích hoạt Trợ lý điều khiển giọng nói trên màn hình GOTECH (Assistant và Kiki) bằng nút mode trên vô lăng hoặc biểu tượng trên màn hình. Sau đó, thực hiện ra lệnh với từ khóa “Kiểm tra phạt nguội + biển kiểm soát” hoặc “Phạt nguội + biển kiểm soát”.

Lưu ý: Cách tra cứu phạt nguội bằng giọng nói chỉ ứng dụng được trên màn hình ô tô, chưa hỗ trợ khi tra cứu trên điện thoại. Như vậy, người dùng màn hình ô tô GOTECH sẽ có lợi thế tra cứu phạt nguội bằng giọng nói, giảm thiểu thao tác bằng tay khi lái xe. 

Đây là 2 cách tra cứu phạt nguội nhanh chóng, thuận tiện trên ứng dụng GT Phạt Nguội giúp chủ xe biết được lỗi vi phạm của phương tiện kịp thời. 

»»» Xem thêm 3 cách tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc nhanh chóng, linh hoạt dễ sử dụng nhất hiện nay «««

3- Tải app GT Phạt nguội như thế nào? 

Tải app GT Phạt Nguội như thế nào? Với màn hình ô tô GOTECH, người dùng mở kho ứng dụng G-Store tích hợp sẵn trên màn hình và tìm kiếm từ khóa “GT Phạt Nguội” để tải ứng dụng. Với điện thoại di động, tùy vào hệ điều hành đang sử dụng, người dùng truy cập vào kho ứng dụng tương ứng (App Store hoặc CH PLAY) để tải ứng dụng. 

 

huong-dan-su-dung-phan-mem-gt-phat-nguoi-4

 

Sau khi tải ứng dụng GT Phạt Nguội, người dùng mở ứng dụng đã có thể truy cập ngay vào giao diện màn hình chính của ứng dụng này. Tại đây, các chức năng cơ bản được hiển thị sẵn như: Nhập biển số, nút chọn nguồn kiểm tra, nút mở phần cài đặt nâng cao. 

Với phần cài đặt nâng cao có 2 phần thông tin chính người dùng cần lưu ý:

Thông tin xe: Phần này tự động cập nhật thông tin từ hệ thống kích hoạt bảo hành của Gotech. Do đó, khách hàng hoặc kỹ thuật viên khi kích hoạt bảo hành cần sử dụng chuẩn thông tin của khách hàng để đảm bảo thông tin hiển thị chính xác nhất. Ngoài ra, người dùng có thể sửa và cập nhật thông tin mới ở phần này bằng cách click vào để sửa thông tin.

Chức năng tự động thông báo phạt nguội qua SMS và cài đặt thời gian: Để nhận được thông báo phạt nguội khi xe vi phạm kịp thời và chính xác nhất, người dùng cần đảm bảo số điện thoại kích hoạt bảo hành chính xác 100%. Để bật tính năng này, click vào nút AUTO SMS (Mặc định tắt). Thời gian tự động có thể cài đặt bằng cách click chọn vào nút thời gian tự động check phạt nguội ô tô mong muốn (ví dụ như 3 tháng).

 

huong-dan-su-dung-phan-mem-gt-phat-nguoi-5

 

Chỉ với một thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tải app check phạt nguội GT Phạt Nguội nhanh chóng, sử dụng miễn phí. Thú vị hơn, không mất nhiều thời gian vẫn có thể tra cứu thông tin mọi lúc, mọi nơi, thuận tiện khi lái xe.

Sau một thời gian phát hành trên 2 nền tảng Android và iOS, app check phạt nguội GT Phạt Nguội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chủ xe với số lượng người sử dụng nổi bật. Nếu các chủ xe vẫn chưa trang bị ứng dụng GT Phạt Nguội hãy truy cập ngay App store hoặc CH Play để tải ứng dụng, hỗ trợ tra cứu thông tin phạt nguội nhanh, chính xác nhất.

Theo dõi website tracuuphatnguoi.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khi tham gia giao thông.

 

Bài viết liên quan
8 câu hỏi thường gặp khi tra cứu phạt nguội ô tô

Quá trình tra cứu phạt nguội ô tô, tài xế thường hay có những thắc mắc về các vấn đề liên quan. Chính vì vậy tracuuphatnguoi.vn đã tổng hợp toàn bộ những câu hỏi thường …

Gợi ý App tra cứu phạt nguội ô tô tốt nhất miễn phí 2022

Hiện nay, tình trạng vi phạm luật giao thông gia tăng nhanh chóng trong đó có trường hợp chủ xe không có bằng lái hoặc cố tình vi phạm… Do đó, để theo dõi được …

3 tính năng tra cứu phạt nguội hữu ích trên Tracuuphatnguoi.vn

Để nắm bắt được thông tin phạt nguội nhanh chóng và chính xác nhất, chủ xe có thể tra cứu tại tracuuphatnguoi.vn – nguồn thông tin chính thống minh bạch, an toàn và tin cậy …

Quy định phạt nguội ô tô mới nhất năm 2022

Tìm hiểu những quy định phạt nguội ô tô mới nhất 2022 sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tra cứu cũng như nộp phạt vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. …

Cách tra cứu phạt nguội xe máy nhanh và hiệu quả nhất 2022

Hành vi vi phạm của xe máy cũng được kiểm soát với hệ thống camera phạt nguội trên các tuyến đường trọng điểm. Tra cứu phạt nguội xe máy sẽ góp phần nâng cao ý …

Các mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ theo quy định mới nhất 2022

Hành vi vượt đèn đỏ không những vi phạm pháp luật mà còn gây ra nhiều nguy hiểm cho người đi đường. Nắm bắt được mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ giúp chủ …

Các điểm phạt nguội ở Hà Nội và TPHCM 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm các điểm phạt nguội ở Hà Nội 2022 và những tuyến đường có gắn camera phạt nguội ở TP. HCM thì nhất định không được bỏ qua bài viết này …

Tra cứu phạt nguội sau bao lâu 2022?

Tra cứu phạt nguội sau bao lâu luôn là câu hỏi được các chủ xe quan tâm khi tham gia giao thông. Vậy phạt nguội bao lâu thì nhận được thông báo? Tất cả những …