Hướng dẫn nộp phạt nguội online đơn giản nhanh chóng 2022

Bạn tra cứu phạt nguội và bị thông báo lỗi phạt nguội khi tham gia giao thông nhưng chưa biết nộp phạt nguội online như thế nào và nộp phạt nguội ở đâu? Dưới đây là hướng dẫn xử lý và nộp phạt nguội ô tô đúng cách dành các chủ xe.

Những thông tin quan trọng liên quan đến nộp phạt nguội online và hướng dẫn xử lý nộp phạt nguội ở đâu sẽ được tổng hợp trong bài viết này giúp các chủ xe có cái nhìn bao quát nhất và có hình thức nộp phạt nguội online đúng cách, kịp thời, không ảnh hưởng đến quá trình làm đăng kiểm của xe.

1- Các lỗi phạt nguội phổ biến hiện nay khi nộp phạt nguội online

Hành vi vi phạm giao thông được ghi lại thông qua thiết bị ghi âm, ghi hình hoàn toàn có thể được sử dụng làm căn cứ để phạt nguội người điều khiển phương tiện. Dưới đây là các lỗi phạt nguội phổ biến hiện nay khi nộp phạt nguội online mà các chủ xe có thể vi phạm khi tham gia giao thông:

 • Chuyển làn không có tín hiệu báo trước 

Với các trường hợp tra cứu phạt nguội toàn quốc được thông báo lỗi chuyển làn không có tín hiệu báo trước, các chủ xe sẽ bị phạt nguội từ 400.000 – 600.000 đồng và từ 3.000.000 – 5.000.000 nếu vi phạm trên đường cao tốc.

nop-phat-nguoi-online-loi-chuyen-lan-oto

 • Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ

Với những phương tiện chuyển hướng nhưng không bật tín hiệu cảnh báo cho các phương tiện phía sau sẽ bị xử phạt từ 800.000 – 1.000.000 đồng.

 • Điều khiển xe vượt đèn đỏ, đèn vàng

Đây là một trong những lỗi nộp phạt nguội online thường gặp nhất. Theo đó, mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ theo quy định từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng.

 • Đi sai làn đường, phần đường theo quy định

Nếu vi phạm lỗi đi sai làn đường, phần đường theo quy định thì chủ xe sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng. 

 • Lỗi phạt nguội ô tô do đi ngược chiều 

Lỗi đi ngược chiều có thể do đi ngược chiều của đường một chiều hoặc đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”. Đi ngược chiều sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng.

Theo thống kê, rất nhiều chủ xe khi nộp phạt nguội online đều gặp phải lỗi đi ngược chiều này. Vì vậy, để tránh vi phạm phạt nguội, chủ xe chú ý không đi ngược chiều, đi đúng làn đường, phần đường dành cho xe của mình.

 • Đi vào đường có biển báo cấm 

Lỗi đi vào đường cấm thường bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

nop-phat-nguoi-online-loi-cam-o-to

 • Điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp khi nộp phạt nguội online của các chủ xe tại Việt Nam. Với lỗi chạy quá tốc độ, chủ xe có thể bị nộp phạt nguội từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng.

 

» Xem thêm: các điểm phạt nguội ở Hà Nội TP.HCM 2022.

 

2- Tra cứu phạt nguội ô tô bằng cách nào?

Trong quá trình tham gia giao thông nếu không tuân thủ luật giao thông, chủ xe không chỉ bị cảnh sát giao thông xử phạt trực tiếp mà còn có thể bị phạt nguội. Để biết phương tiện của mình có từng bị phạt nguội hay không, chủ xe có thể thực hiện tra cứu trên các website chính thống về phạt nguội hoặc các ứng dụng tra cứu phạt nguội trên điện thoại. Trường hợp có thông báo phạt nguội, chủ xe có thể chủ động xử lý nộp phạt online nhanh chóng, không ảnh hưởng đến quá trình đăng kiểm xe.

 

 • Tra cứu phạt nguội trên website Tracuuphatnguoi.vn

Tại website Tracuuphatnguoi.vn, chủ xe có thể dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội bằng bằng cách nhập biển kiểm soát. Tất cả những thông tin liên quan như: Biển kiểm soát, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm, số điện thoại liên hệ xử lý vi phạm sẽ được hiển thị ngay sau khi kết thúc tra cứu. 

Để tiến hành tra cứu phạt nguội trên Tracuuphatnguoi.vn, chủ xe tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Tracuuphatnguoi.vn

Bước 2: Nhập biển kiểm soát của xe (Viết liền không dấu). Nhập mã xác nhận

Bước 3: Nhấn nút tra cứu

Bước 4: Nhận kết quả trên màn hình

 

giao-dien-tra-cuu-phat-nguoi-tracuuphatnguoivn

 • Tra cứu phạt nguội trên ứng dụng GT Phạt Nguội

GT Phạt Nguội là ứng dụng tra cứu phạt nguội ô tô do GOTECH phát triển, hỗ trợ tra cứu thông tin nhanh, chính xác. Chủ xe có thể tải GT Phạt Nguội trên kho ứng dụng Google Play Store (CHPlay); Appstore (Apple). Hiện GT Phạt Nguội cũng được tích hợp sẵn trên các dòng màn hình ô tô thông minh GOTECH.

Để tra cứu trên phần mềm tra cứu phạt nguội GT Phạt Nguội chủ xe tiến hành theo các bước sau:

 • Trên màn hình ô tô GOTECH:

Bước 1: Đọc câu lệnh “ Phạt nguội”  hoặc “kiểm tra phạt nguội” + “biển kiểm soát”

Bước 2: Nhận kết quả bằng giọng nói gửi qua hệ thống loa trên xe

 • Trên điện thoại di động:

Bước 1: Nhập biển kiểm soát. Chọn nguồn kiểm tra  

Bước 2: Chọn “Kiểm tra”. 

Bước 3: Nhận kết quả hiển thị trên màn hình điện thoại 

 

huong-dan-tra-cuu-phat-nguoi-tren-ung-dung-gt-phat-nguoi

 

» Xem đầy đủ các cách check phạt nguội khác tại bài viết: Cách tra cứu phạt nguội ô tô 2022 «

3- Hướng dẫn xử lý và nộp phạt nguội online đúng cách

Vấn đề nộp phạt nguội ở đâu? Nộp phạt nguội thế nào? Nộp phạt nguội online, nộp phạt nguội từ xa được các chủ xe đặc biệt quan tâm khi nhận được thông báo xe vi phạm phạt nguội. Có rất nhiều cách để nộp phạt nguội ô tô, chủ xe có thể sử dụng một trong những cách dưới đây:

 

nop-phat-nguoi-online-o-dau-tracuuphatnguoivn

– Nộp phạt nguội tại Kho bạc nhà nước

Nộp phạt nguội như thế nào? Các chủ xe có thể lựa chọn nộp phạt nguội bằng cách nộp trực tiếp tại Kho bạc nhà nước. Cũng có thể nộp phạt nguội tại Ngân hàng thương mại nơi kho bạc nhà nước mở tài khoản (Được ghi trong quyết định xử phạt lỗi vi phạm).

– Nộp phạt nguội qua bưu điện

Ngoài ra, chủ xe cũng có thể nộp phạt nguội qua bưu điện giúp tiết kiệm thời gian đi lại. Với cách nộp phạt nguội qua bưu điện có thể thực hiện như sau: Để Bước 1: Người vi phạm đăng ký nộp phạt nguội qua bưu điện. 

Bước 2: Đến bưu điện thuộc hệ thống bưu điện của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện nộp phạt.

– Nộp phạt nguội online qua cổng dịch vụ công quốc gia

Không cần đến trực tiếp cơ quan chức năng, chủ xe có thể nộp phạt nguội trực tuyến qua cổng dịch vụ công quốc gia. Đây là cách nộp phạt nguội online thuận tiện, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian. 

Hướng dẫn nộp phạt nguội online qua cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia. Chọn “Thanh toán trực tuyến”

Bước 2: Chọn “Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính” 

Bước 3: Chọn “Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông”

Bước 4: Chọn “Tra cứu theo mã quyết định” hoặc “Tra cứu theo biên bản vi phạm”. Nhập thông tin tương ứng

Bước 5: Chọn hình thức nộp tiền phạt và trả giấy tờ theo hướng dẫn 

Dù hình thức nộp phạt nguội khá đơn giản, tuy nhiên, rất nhiều trường hợp được gửi thông báo phạt nguội nhưng không chấp hành nộp phạt. Vậy không nộp phạt nguội ô tô thì sao? Trong trường hợp quá thời hạn nộp phạt nguội nhưng chủ xe vẫn không nộp phạt có thể sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt, không được kiểm định xe. Do đó, khi vi phạm giao thông, chủ xe cần thực hiện nộp phạt nguội trực tuyến hoặc nộp phạt nguội trực tiếp theo thông báo. 

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về phạt nguội, cách tra cứu phạt nguội, cách nộp phạt nguội online nộp phạt nguội ở đâu giúp các chủ xe kịp thời nộp phạt khi vi phạm. Chúc bạn có hành trình lái xe an toàn và vui vẻ.

» Xem thêm: Tra cứu phạt nguội sau bao lâu?

Bài viết liên quan
8 câu hỏi thường gặp khi tra cứu phạt nguội ô tô

Quá trình tra cứu phạt nguội ô tô, tài xế thường hay có những thắc mắc về các vấn đề liên quan. Chính vì vậy tracuuphatnguoi.vn đã tổng hợp toàn bộ những câu hỏi thường …

Gợi ý App tra cứu phạt nguội ô tô tốt nhất miễn phí 2022

Hiện nay, tình trạng vi phạm luật giao thông gia tăng nhanh chóng trong đó có trường hợp chủ xe không có bằng lái hoặc cố tình vi phạm… Do đó, để theo dõi được …

3 tính năng tra cứu phạt nguội hữu ích trên Tracuuphatnguoi.vn

Để nắm bắt được thông tin phạt nguội nhanh chóng và chính xác nhất, chủ xe có thể tra cứu tại tracuuphatnguoi.vn – nguồn thông tin chính thống minh bạch, an toàn và tin cậy …

Quy định phạt nguội ô tô mới nhất năm 2022

Tìm hiểu những quy định phạt nguội ô tô mới nhất 2022 sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tra cứu cũng như nộp phạt vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. …

Cách tra cứu phạt nguội xe máy nhanh và hiệu quả nhất 2022

Hành vi vi phạm của xe máy cũng được kiểm soát với hệ thống camera phạt nguội trên các tuyến đường trọng điểm. Tra cứu phạt nguội xe máy sẽ góp phần nâng cao ý …

Các mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ theo quy định mới nhất 2022

Hành vi vượt đèn đỏ không những vi phạm pháp luật mà còn gây ra nhiều nguy hiểm cho người đi đường. Nắm bắt được mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ giúp chủ …

Các điểm phạt nguội ở Hà Nội và TPHCM 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm các điểm phạt nguội ở Hà Nội 2022 và những tuyến đường có gắn camera phạt nguội ở TP. HCM thì nhất định không được bỏ qua bài viết này …

Tra cứu phạt nguội sau bao lâu 2022?

Tra cứu phạt nguội sau bao lâu luôn là câu hỏi được các chủ xe quan tâm khi tham gia giao thông. Vậy phạt nguội bao lâu thì nhận được thông báo? Tất cả những …