Cách tra cứu phạt nguội xe máy nhanh và hiệu quả nhất 2022

Hành vi vi phạm của xe máy cũng được kiểm soát với hệ thống camera phạt nguội trên các tuyến đường trọng điểm. Tra cứu phạt nguội xe máy sẽ góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Không chỉ có ô tô mà hiện nay phạt nguội xe gắn máy, xe máy điện cũng rất phổ biến. Hành vi vi phạm này được ghi lại và xử lý ngay sau khi phát hiện từ hệ thống camera giám sát. Vậy tra cứu phạt nguội xe máy bằng cách nào nhanh và hiệu quả nhất các bạn hãy cùng tracuuphatnguoi.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

cach-tra-cuu-phat-nguoi-xe-may
Các cách tra cứu phạt nguội xe máy nhanh và hiệu quả nhất 2022

Phạt nguội xe máy là gì?

Tương tự như phạt nguội ô to, phạt nguội xe máy là hình thức xử lý vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường. Mọi thông tin về hình ảnh vi phạm sẽ được lưu lại và gửi về trung tâm xử lý để thông báo với chủ của phương tiện.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn khi di chuyển và hạn chế tình trạng bị phạt nguội, các bạn cần tuân thủ luật an toàn giao thông và chủ động hơn trong việc tra cứu phạt nguội xe máy. 

 

tra-cuu-phat-nguoi-xe-may

 

Các mức phạt nguội xe máy hiện nay

Hiện nay, các lỗi vi phạm giao thông cho mọi phương tiện đã được Chính phủ quy định rõ ràng trong các điều Luật, thông tư hiện hành. Dưới đây là các lỗi phạt nguội và mức tiền phạt đi kèm nếu xe máy vi phạm giao thông.

 • Chuyển làn không bật đèn xi nhan giao thông sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng – 200.000 đồng.
 • Chuyển hướng nhưng không bật đèn xi nhan báo rẽ, phương tiện xe máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng – 600.000 đồng.
 • Không đội mũ bảo hiểm hoặc đổi mũ bảo hiểm không đúng quy định sẽ bị phạt từ 200.000 – 300.000 đồng.
 • Hành vi vượt đèn đỏ, đèn vàng (trong trường hợp đèn vàng không nhấp nháy) giao thông sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng – 1.000.000 đồng và bị tạm thu quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.
 • Đối tượng đi sai làn đường và phần đường quy định, sẽ bị phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. Trong trường hợp phương tiện gây ra tai nạn giao thông thì sẽ bị phạt từ 4.000.000 đồng – 5.000.000 đồng và tạm thu giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.
 • Phương tiện đi vào đường cấm hoặc đường 1 chiều sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Đồng thời khi vi phạm bạn sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng và nếu gây tai nạn sẽ nộp phạt từ 4.000.000 đồng – 5.000.000 đồng và bị tịch thu giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.
 • Trường hợp đi vào đường cấm phương tiện giao thông sẽ bị phạt từ 400.000 đồng – 600.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.
 • Điều khiển xe chạy quá tốc độ dưới 5km/h – 10km/h sẽ bị phạt từ 200.000 đồng – 300.000 đồng. Nếu chạy quá tốc độ từ 10km/h – 20km/h sẽ bị phạt từ 600.000 đồng – 1.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Trên đây là các mức phạt nguội khi xe máy vi phạm an toàn giao thông. Lỗi phạt nguội xe máy không phân biệt xe xăng hay xe điện, nếu bạn vi phạm giao thông sẽ bị camera an ninh ghi lại và xử phạt theo đúng luật hiện hành. Chính vì vậy, bạn hãy luôn chấp hành Luật khi tham gia giao thông để hạn chế vi phạm, đảm bảo an toàn cho bản thân và các phương tiện khác. 

 

tra-cuu-phat-nguoi-xe-may-2

 

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội xe máy

Đôi khi trong quá trình di chuyển bạn không biết mình có vi phạm giao thông hay không? Để chủ động hơn trong việc theo dõi phạt nguội bạn có thể truy cập vào website của cục CSGT hoặc cục Đăng kiểm Việt Nam tra cứu phạt nguội xe máy. Chi tiết cách check phạt nguội xe máy trên 2 website trên như sau:

Tra cứu phạt nguội xe máy TpHCM, Tp Hà Nội trên website của cục CSGT

Bước 1: Bạn truy cập vào website Cục cảnh sát giao thông theo đường link: www.csgt.vn

Bước 2: Vào mục tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh ở cột phải website

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin về “biển kiểm soát”, “loại phương tiện” và “nhập mã bảo mật”

Bước 4: Nhận kết quả tra cứu phạt nguội xe máy trên màn hình.

tra-cuu-phat-nguoi-xe-may-3

Tra cứu phạt nguội xe máy tại Hà Nội trên website tại Cục Đăng kiểm Việt Nam

Để tra cứu phạt nguội xe máy trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam, bạn truy cập vào địa chỉ: www.vr.org.vn, vào mục Tra cứu kiểm định xe và nhập đầy đủ thông tin như hướng dẫn và đợi kết quả.

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể chủ động check phạt nguội xe máy thông qua website của Sở Giao Thông Vận Tải. Tuy nhiên, việc tra cứu phạt nguội xe máy tại website này chỉ sử dụng được đối với tỉnh thành có tích hợp tính năng phạt nguội trên website.

Bên cạnh cách tra cứu trên máy tính, bạn có thể sử dụng các ứng dụng tra cứu phạt nguội xe máy trên nền tảng Android và IOS như: Tra cứu phạt nguội toàn quốc, Tra cứu phạt nguội ô tô – xe máy, tra cứu phạt nguội,…

Lưu ý: Trong quá trình tra cứu phạt nguội xe máy, nếu phương tiện của bạn có vi phạm, màn hình sẽ ngay lập tức hiển thị thông tin liên quan đến phương tiện vi phạm như: Thông tin chủ xe, địa điểm, thời gian, lỗi vi phạm và số điện thoại liên hệ giải quyết.

Trong trường hợp tra cứu phạt nguội không tìm thấy kết quả thì bạn yên tâm rằng phương tiện của bạn chưa bị phạt nguội giao thông và trên màn hình sẽ thông báo “Không tìm thấy kết quả”.

 

tra-cuu-phat-nguoi-xe-may-4

 

Qua những cách tra cứu phạt nguội xe máy trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ chủ động hơn trong việc check thông tin vi phạm giao thông. Việc này cũng sẽ giúp bạn tránh bị dồn tiền phạt khi mua lại xe cũ hoặc sang tên đổi chủ.

Nộp phạt nguội xe máy ở đâu?

Sau khi nhận được thông báo vi phạm phạt nguội xe máy, bạn tiến hành đến cơ quan có thẩm quyền nhận quyết định xử phạt và đăng ký nộp phạt vi phạt vi phạm tai các địa điểm được quy định như sau:

 • Nộp phạt trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước.
 • Ngân hàng thương mại nơi được ghi trong quyết định xử phạt.
 • Nộp phạt tiền mặt thông qua bưu điện Việt Nam
 • Nộp phạt online tại cổng dịch vụ công Quốc gia dichvucong.gov.vn

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về việc tra cứu phạt nguội ô tô xe máy. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề phạt nguội và chủ động hơn trong việc nộp phạt nếu có sai phạm an toàn giao thông. 

Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu ô tô thì có thể check phạt nhanh chóng và hiệu quả thông qua website tracuuphatnguoi.vn hoặc app GT Phạt nguội do Gotech phát triển. Dữ liệu từ 2 cách tra cứu này đảm bảo minh bạch, chính xác 100% do kết quả được trích xuất từ cục CSGT và Cục đăng Kiểm Việt Nam. Chúc các bạn lái xe an toàn, đúng luật, hạn chế các lỗi vi phạm phạt nguội khi tham gia giao thông.

» Xem thêm: Hướng dẫn nộp phạt nguội online nhanh chóng, đơn giản đúng quy định.

Bài viết liên quan
8 câu hỏi thường gặp khi tra cứu phạt nguội ô tô

Quá trình tra cứu phạt nguội ô tô, tài xế thường hay có những thắc mắc về các vấn đề liên quan. Chính vì vậy tracuuphatnguoi.vn đã tổng hợp toàn bộ những câu hỏi thường …

Gợi ý App tra cứu phạt nguội ô tô tốt nhất miễn phí 2022

Hiện nay, tình trạng vi phạm luật giao thông gia tăng nhanh chóng trong đó có trường hợp chủ xe không có bằng lái hoặc cố tình vi phạm… Do đó, để theo dõi được …

3 tính năng tra cứu phạt nguội hữu ích trên Tracuuphatnguoi.vn

Để nắm bắt được thông tin phạt nguội nhanh chóng và chính xác nhất, chủ xe có thể tra cứu tại tracuuphatnguoi.vn – nguồn thông tin chính thống minh bạch, an toàn và tin cậy …

Quy định phạt nguội ô tô mới nhất năm 2022

Tìm hiểu những quy định phạt nguội ô tô mới nhất 2022 sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tra cứu cũng như nộp phạt vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. …

Các mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ theo quy định mới nhất 2022

Hành vi vượt đèn đỏ không những vi phạm pháp luật mà còn gây ra nhiều nguy hiểm cho người đi đường. Nắm bắt được mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ giúp chủ …

Các điểm phạt nguội ở Hà Nội và TPHCM 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm các điểm phạt nguội ở Hà Nội 2022 và những tuyến đường có gắn camera phạt nguội ở TP. HCM thì nhất định không được bỏ qua bài viết này …

Tra cứu phạt nguội sau bao lâu 2022?

Tra cứu phạt nguội sau bao lâu luôn là câu hỏi được các chủ xe quan tâm khi tham gia giao thông. Vậy phạt nguội bao lâu thì nhận được thông báo? Tất cả những …

Các lỗi phạt nguội ô tô phổ biến nhất hiện nay 2022

Chú ý những lỗi phạt nguội ô tô dưới đây giúp bạn lái xe an toàn, hạn chế vi phạm giao thông đường bộ.  Hiện nay rất nhiều tuyến đường bộ đã được trang bị …