Các lỗi phạt nguội ô tô phổ biến nhất hiện nay 2022

Chú ý những lỗi phạt nguội ô tô dưới đây giúp bạn lái xe an toàn, hạn chế vi phạm giao thông đường bộ. 

Hiện nay rất nhiều tuyến đường bộ đã được trang bị hệ thống camera giao thông cũng như camera giám sát tốc độ. Do đó, nếu không tuân thủ luật giao thông khi lái xe, bạn có thể bị cảnh sát giao thông đường bộ xử phạt trực tiếp hoặc bị phạt nguội. Để tránh bị phạt cũng như có phương án nộp phạt kịp thời chủ xe cần nắm rõ những lỗi phạt nguội ô tô sau đây.

1- Các lỗi phạt nguội ô tô phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là 7 lỗi vi phạm giao thông thường xuyên bị phạt nguội nhất hiện nay, thậm chí, có những lỗi sẽ bị phạt nguội rất nặng. Các lỗi phạt nguội này được thống kê dựa trên dữ liệu truy xuất từ Cục CSGT và Cục Đăng Kiểm Việt Nam qua website tra cứu phạt nguội tracuuphatnguoi.vn và ứng dụng GT Phạt Nguội

 

cac-loi-phat-nguoi-o-to-pho-bien

 • Chuyển làn không có tín hiệu báo trước

Không xi nhan khi chuyển làn là một trong những lỗi dễ bị phạt nguội và các chủ xe thường hay mắc phải. Để an toàn, trước khi chuyển làn, chủ xe ô tô cần bật tín hiệu để cảnh báo cho các phương tiện phía sau.

 • Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ 

Khi chuyển hướng ô tô nếu chủ xe không chú ý có thể vi phạm giao thông hoặc gây va chạm, tai nạn. Khi muốn chuyển hướng, chủ xe phải giảm tốc độ và bật tín hiệu báo hướng rẽ theo hướng muốn chuyển. 

 • Vượt đèn đỏ, đèn vàng 

Việc vô tình hay cố ý vượt đèn đỏ, đèn vàng khi lái ô tô cũng là một trong các lỗi phạt nguội ô tô phổ biến. Hành vi này còn có thể gây ra tai nạn đáng tiếc với các phương tiện trên đường. 

 • Không đi đúng phần đường, làn đường quy định 

Chủ xe điều khiển phương tiện đi không đúng làn đường dành cho ô tô trên đoạn đường quy định cũng sẽ bị phạt nguội bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. 

 • Lái xe ô tô ngược chiều 

Trường hợp đi ô tô vào đường một chiều hoặc đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều” chủ xe sẽ bị phạt nguội rất nặng. Do đó, chủ xe cần lưu ý các biển cấm trên đường để không vi phạm lỗi phạt nguội này mỗi khi tra cứu phạt nguội toàn quốc.

 • Lái xe ô tô vào đường có biển báo cấm 

Nhiều tuyến đường sẽ có biển báo cấm một số phương tiện. Chủ xe nên chú ý loại xe trên biển cấm để không vi phạm. 

 

nop-phat-nguoi-online-loi-cam-o-to

 • Lái xe chạy quá tốc độ

Điều khiển xe quá tốc độ cho phép là lỗi phạt nguội ô tô phổ biến. Hành vi này cũng là nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn nghiệm trọng. 

2- Cách tra cứu phạt nguội ô tô qua hình ảnh chính xác nhất

Lỗi phương tiện bị phạt nguội ngày càng phổ biến. Thậm chí, nhiều chủ xe chỉ khi đi làm giấy tờ đăng kiểm mới phát hiện xe mình từng mắc lỗi phạt nguội. Nếu bất ngờ nhận giấy báo phạt nguội và muốn kiểm tra xem phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không, chủ xe có thể kiểm tra qua các cách tra cứu phạt nguội dưới đây:

 • Tra cứu trên tracuuphatnguoi.vn:

Cách đầu tiên, chủ xe có thể thực hiện tra cứu phạt nguội trên website Tracuuphatnguoi.vn chính thống. 

 • Đầu tiên cần truy cập Tracuuphatnguoi.vn
 • Nhập biển kiểm soát và mã xác nhận vào phần tra cứu thông tin phạt nguội
 • Nhấn kiểm tra
 • Nhận kết quả hiển thị trên màn hình.

giao-dien-tra-cuu-phat-nguoi-tracuuphatnguoivn

 • Tra cứu trên GT Phạt Nguội:

Với cách tra cứu lỗi phạt nguội ô tô trên ứng dụng GT Phạt Nguội, chủ xe có thể thực hiện trên điện thoại di động hoặc màn hình ô tô GOTECH.

 • Trên màn hình ô tô GOTECH: Đọc câu lệnh “Kiểm tra phạt nguội + biển kiểm soát” và chờ nhận kết quả qua hệ thống loa trên xe.  
 • Trên điện thoại di động: Nhập biển kiểm soát ->> Chọn nguồn kiểm tra ->> Chọn “Kiểm tra” ->> Nhận kết quả. 

huong-dan-su-dung-phan-mem-gt-phat-nguoi-5

 

» Xem thêm: [Phần mềm tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc 2022]

3- Mức phạt nguội ô tô khoảng bao nhiêu?

 • Chuyển làn không có tín hiệu có thể bị phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.
 • Chuyển hướng không có tín hiệu phương tiện sẽ bị phạt nguội từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.
 • Lỗi phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ, đèn vàng từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.
 • Lỗi đi sai làn đường quy định bị phạt nguội từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng nếu gây tai nạn.
 • Lái xe trên đường ngược chiều bị phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng nếu gây tai nạn. Trường hợp đi ngược chiều, lùi xe trên đường cao tốc bị phạt nguội từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng.
 • Hiện lỗi phạt nguội dành cho trường hợp xe ô tô đi vào đường có biển báo cấm sẽ từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. 
 • Lỗi phạt nguội chạy quá tốc độ từ 05 km/h đến dưới 10 km/h (800.000 đồng đến 1.000.000 đồng). Từ 10 km/h đến 20 km/h (3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng). Trên 20 km/h đến 35 km/h ( 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng). Trên 35 km/h (10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng).

nop-phat-nguoi-online-loi-chuyen-lan-oto

4- Nộp phạt nguội ô tô ở đâu?

Vậy các chủ xe có thể nộp phạt nguội ở đâu và cần những giấy tờ gì? Để nộp phạt lỗi phạt nguội ô tô chủ xe cần mang theo: Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, đăng ký xe, đăng kiểm xe (bản gốc).

Có 4 cách nộp phạt nguội khi chủ xe mắc lỗi vi phạm phạt nguội:

 • Chuyển khoản cho kho bạc nhà nước (Chủ xe có thể nộp tiền tại Kho bạc nhà nước hoặc nộp bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước theo thông tin được ghi trong biên bản vi phạm phạt nguội).
 • Nộp trực tiếp tại ngân hàng thương mại (Chủ xe có thể đến các ngân hàng thương mại được Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm để nộp phạt nguội, giúp tiết kiệm thời gian và không mất nhiều thời gian chờ đợi)
 • Nộp phạt bằng dịch vụ bưu điện (Chủ xe có thể đăng ký với lực lượng chức năng để nộp phạt qua bưu điện và tìm địa chỉ nộp phạt gần nhất với khu vực mình sinh sống).
 • Nộp phạt nguội online trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Hy vọng với những thông tin trên, các chủ xe có thể biết được các lỗi phạt nguội ô tô phổ biến hiện nay. Những lỗi phạt nguội này được quy định mức xử phạt khác nhau, do đó, chủ xe cần lưu ý để khi tham gia giao thông không “tiền mất tật mang”.

» Xem thêm: Tra cứu phạt nguội sau bao lâu?

Bài viết liên quan
8 câu hỏi thường gặp khi tra cứu phạt nguội ô tô

Quá trình tra cứu phạt nguội ô tô, tài xế thường hay có những thắc mắc về các vấn đề liên quan. Chính vì vậy tracuuphatnguoi.vn đã tổng hợp toàn bộ những câu hỏi thường …

Gợi ý App tra cứu phạt nguội ô tô tốt nhất miễn phí 2022

Hiện nay, tình trạng vi phạm luật giao thông gia tăng nhanh chóng trong đó có trường hợp chủ xe không có bằng lái hoặc cố tình vi phạm… Do đó, để theo dõi được …

3 tính năng tra cứu phạt nguội hữu ích trên Tracuuphatnguoi.vn

Để nắm bắt được thông tin phạt nguội nhanh chóng và chính xác nhất, chủ xe có thể tra cứu tại tracuuphatnguoi.vn – nguồn thông tin chính thống minh bạch, an toàn và tin cậy …

Quy định phạt nguội ô tô mới nhất năm 2022

Tìm hiểu những quy định phạt nguội ô tô mới nhất 2022 sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tra cứu cũng như nộp phạt vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. …

Cách tra cứu phạt nguội xe máy nhanh và hiệu quả nhất 2022

Hành vi vi phạm của xe máy cũng được kiểm soát với hệ thống camera phạt nguội trên các tuyến đường trọng điểm. Tra cứu phạt nguội xe máy sẽ góp phần nâng cao ý …

Các mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ theo quy định mới nhất 2022

Hành vi vượt đèn đỏ không những vi phạm pháp luật mà còn gây ra nhiều nguy hiểm cho người đi đường. Nắm bắt được mức phạt nguội ô tô vượt đèn đỏ giúp chủ …

Các điểm phạt nguội ở Hà Nội và TPHCM 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm các điểm phạt nguội ở Hà Nội 2022 và những tuyến đường có gắn camera phạt nguội ở TP. HCM thì nhất định không được bỏ qua bài viết này …

Tra cứu phạt nguội sau bao lâu 2022?

Tra cứu phạt nguội sau bao lâu luôn là câu hỏi được các chủ xe quan tâm khi tham gia giao thông. Vậy phạt nguội bao lâu thì nhận được thông báo? Tất cả những …